Unseen in Thailand
  ข่าวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว
  คำแนะนำการท่องเที่ยวทั่วไป

  เที่ยวอุทยาแห่งชาติ

  การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ
  การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
  นักเดินทางน่ารู้
  ที่พักพิง
  การเดินทาง
  อาหารการกิน
  คนนำเที่ยว


  สัมภาษณ์ไกด์
  กระทู้ถาม-ตอบ
  ไปเที่ยวมาแล้ว
  โพสรูปประทับใจ
  เล่าสู่กันฟัง
  ฝากถามทีมงาน


  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
  ททท.ภาคกลาง
  ททท.ตะวันออกเฉียงเหนือ
  ททท.ภาคเหนือ
  ททท.ภาคใต้

     วันเดียวเที่ยวพัทยา Underwater World Pattaya และ อุทยานสามก๊ก

     นานทีปีหนจะมีโอกาสได้ละจากจอคอมพิวเตอร์ ไปเที่ยวนอกสถานที่ซักที ครั้งนี้ดูทุกคนจะตื่นเต้นเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะได้ไปเที่ยวแล้ว เราไปเพื่อเก็บข้อมูล รวมทั้งภาพสวยๆ มาฝากนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่สอบถามกันมาที่ 1672 เกี่ยวกับ " อันเดอวอเตอร์ เวิลด์ พัทยา -- Underwater World Pattaya" สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของคนไทย ว่าอยู่ตรงไหน จะไปกันอย่างไร ค่าบัตรเท่าไหร่ อยู่ตรงไหนของพัทยา

     ออกจากกรุงเทพฯราวๆ เก้าโมงเช้า ตามเส้นทางมอเตอร์เวย์ (สายบางนา-บางประกง หรือจะใช้เส้นทางอื่นคือ ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ใช้ทางด่วนสายกรุงเทพฯพัทยา หรือบางนาตราด) ราว 11 โมง ก็ถึงตึกโดมสีขาวโดดเด่น เห็นได้ชัดเจนบนถนนสุขุมวิท ค่าเข้าชม สำหรับผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 120 บาท เปิดทำการตั้งแต่ 9.00 ถึง 18.00 น. หมดเวลาขายบัตร 17.30 น. พอได้บัตรแล้ว รีบเดินตามเจ้าหน้าที่ ททท. เข้าไป แหงนมองหลังคาเห็นปลาฉลามลอยฟ้าอยู่ฝูงหนึ่ง เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนเห็นของจริง

     ภายในตัวอาคารโล่งสบาย มีตู้ปลาหลายแบบหลายขนาด ตามเส้นทางเดินชมซึ่งจัดไว้อย่างดี เพียงเดินไปตามลูกศรก็จะสามารถชมได้ทั่วถึงโดยไม่หลง ตลอดทางเดินมีตู้ปลาปลาเล็กปลาน้อย หลากสีสันหลายสายพันธุ์ ว่ายเวียนเหมือนจะทักทายนักท่องเที่ยว สร้างความเพลิดเพลิน รู้ตัวอีกทีก็เดินมาถึงปากทางเข้าไปชมอุโมงค์ใต้น้ำซะแล้ว

     เนื่องจากเป็นวันธรรมดา มีนักท่องเที่ยวไม่มากเท่าไหร่นัก จึงสามารถเดินชมได้อย่างสบายๆ หายใจสะดวก อุโมงค์นี้มีความยาวประมาณร้อยกว่าเมตร กระจกใสถ่ายรูปได้ชัดแจ๋ว ทั้งปลากระเบน ปลาฉลาม ปลาการ์ตูน ปลาไหล และอีกนับร้อยชนิด กว่า 4,000 ตัว งานนี้ถ้าใครไม่ได้พกกล้องไป ต้องเกิดอาการเสียดาย คันไม้คันมืออย่างแน่นอน ถ้าจะให้ดีต้องมีเวลาซักนิด รอให้เจ้าปลาเต๊ะท่าสวยๆ

     นับเป็นโชคดีที่ได้เห็นการให้อาหารปลาด้วย โดยนักดำน้ำจะนำปลาที่ตายแล้ว ใส่ตะแกรง ดำลงไปป้อนกันถึงปาก ปลาตัวเล็กตัวใหญ่พวกนี้รู้ว่าได้เวลากิน ก็มาคอยล้อมหน้าล้อมหลังขออาหาร ว่ายน้ำคลอเคลียๆ นักดำน้ำ รอให้ยื่นอาหารให้ ไม่ต่างอะไรกับเจ้าตูบเวลาขอขนมกิน เห็นอย่างนี้แล้ว นึกอยากให้มีบริการให้นักท่องเที่ยวดำน้ำลงไปป้อนอาหารปลาบ้าง แต่ภาพออกมาคงไม่ค่อยน่าดู ถ้านักท่องเที่ยวลอยเต็มน้ำไปหมด แต่โอกาสดีๆ หายากอย่างนี้ใครๆ ก็อยากถ่ายรูปเก็บไว้

     เดินชมปลาไป อ่านป้ายนิทรรศการไป ได้ทั้งความรู้และเพลิดเพลิน เก็บภาพได้จนพอใจแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางไปต่อกันที่อุทยานสามก๊ก บริเวณทางออกมีร้านขายของที่ระลึกล้วนแต่ เป็นคอลเลคชั่นทะเลๆ ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูปหอยเรซิ่น พวกกุญแจเปิดขวดรูปฉลาม ผ้าบาติกลายปะการัง แม่เหล็กติดตู้เย็น ฯลฯ สรุปว่ามาแล้วไม่เสียเที่ยว คุ้มค่า ประทับใจ ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า ช่วงนี้ เป็นช่วงทดลองเปิดให้บริการเท่านั้น ปลาที่จัดแสดงจึงยังมีน้อย ต่อไปจะมีการเพิ่มจำนวนปลาให้มากขึ้น และจะเปิดตัวจริงๆ ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ หากใครสนใจ ก็ลองขับรถมาตามแผนที่ได้ รับรองหาไม่ยาก ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0-3875-6879 , 0-3875-6876 ถึง 9

     เดินทางออกจาก Underwater World พวกเราไปต่อกันที่ อุทยานสามก๊ก เป็นโครงการที่ลูกๆ ของคุณเกียรติ ศรีเฟื่องฟุ้ง (หนึ่งในนักธุรกิจเชื้อสายจีนชั้นนำของประเทศไทย) ได้สร้างให้คุณพ่อด้วยความกตัญญู เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ที่ท่านได้ให้ไว้ก่อนลาจากโลกนี้ไป คือ การสร้างสถานที่นี้ ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของพุทธศาสนา ที่ท่านเคารพ คุณค่าของศิลปวัฒนธรรมของเมืองไทย ที่เป็นแผ่นดินที่ท่านอาศัย และศิลปวัฒนธรรมของจีนที่เป็นบ้านเกิด เป็นสถานที่สำหรับจุดประกายเชิงการศึกษา ให้กับพงศาวดารจีนเรื่อง "สามก๊ก" ที่ท่านได้ใช้เป็นเสมือนคู่มือในการดำเนินชีวิต และที่สำคัญที่สุด สถานที่แห่งนี้จะเป็นที่หารายได้ เพื่อที่จะนำกลับไปตอบแทนแก่สังคม และแผ่นดินไทย

     ภาพรวมของโครงการ จะเน้นความเป็นศิลปะสถาปัตยกรรมแบบจีน อันงามวิจิตรในการออกแบบภายนอก (Exterior Design) โดยเฉพาะในส่วน "เครื่องบน" หรือส่วนหลังคาของกลุ่มอาคารทั้งหมดในโครงการ การประดับตกแต่งภายใน (Interior Design) จะเน้นศิลปะสถาปัตยกรรมไทย ที่งดงามอ่อนช้อยเป็นหลัก ทั้งนี้ได้มีการศึกษาถึง การผสมผสานกันระหว่างศิลปะจีน และไทยที่มีมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ครั้งสมัยกรุงสุโขทัย เป็นแม่แบบ

     ข้อมูลเพิ่มเติม เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 17.00 น. ค่าเข้าชม 80 บาท ตั้งอยู่ที่ 100 หมู่ 9 ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150 โทรศัพท์ติดต่อ 038-421-428-29 โทรสาร 038-421-428 สำนักงานที่กรุงเทพฯ เบอร์ 02-633-8114-5 โทรสาร 02-633-8837 หรือ อีเมล์ไปที่info@3kingdomspark.com และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.3kingdomspark.com


บริษัท เอเวอร์กรีนฮอลิเดย์ จำกัด
1350/134 อาคารไทยรงค์ทาวเวอร์ ถ.พัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250
โทรศัพท์ 02-7137895-7 แฟกซ์02-7137897
Copyright(c) 2006-2009 by www.EzThailand.com
presented by Evergreen@ezthailand.com