Unseen in Thailand
  ข่าวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว
  คำแนะนำการท่องเที่ยวทั่วไป

  เที่ยวอุทยาแห่งชาติ

  การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ
  การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
  นักเดินทางน่ารู้
  ที่พักพิง
  การเดินทาง
  อาหารการกิน
  คนนำเที่ยว


  สัมภาษณ์ไกด์
  กระทู้ถาม-ตอบ
  ไปเที่ยวมาแล้ว
  โพสรูปประทับใจ
  เล่าสู่กันฟัง
  ฝากถามทีมงาน


  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
  ททท.ภาคกลาง
  ททท.ตะวันออกเฉียงเหนือ
  ททท.ภาคเหนือ
  ททท.ภาคใต้

     ข้อมูลทั่วไป อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์พัทยา (Under Water World Pattaya)
Website: http://www.sabuy.com/uwp
พื้นที่ 12 ไร่
สถานที่ตั้ง 22/22 หมู่ 11 ถนนสุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
จำนวนสัตว์ทะเล มากกว่า 4,500 ตัว จาก 200 ประเภท
เวลาเปิด 9.00-18.00 ปิดรับนักท่องเที่ยว 17.30 น.
จุดเด่น อุโมงค์ชมปลาใต้ทะเลประมาณ 100 เมตร
ราคา ผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 120 บาท
โทรศัพท์ 0-3875-6879 , 0-3875-6876 ถึง 9
การเดินทาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ใช้ทางด่วนสายกรุงเทพฯ พัทยา หรือบางนาตราด ใช้ทางมอเตอร์เวย์ (สายบางนา-บางประกง) *** อยู่บนถนนสุขุมวิท ขับเลยโลตัส พัทยาใต้ ไม่กี่กิโลเมตร ทางขวามือ ก่อนถึงทางเข้า หาดจอมเทียน ***

     แต่อยากจะขอบอกอะไรสักนิด ได้มีโอกาสคุยกับทางอันเดอร์วอเตอร์เวิลด์พัทยา รู้มาว่าช่วงวันหยุดเข้าพรรษาที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุดยาวของใครหลายคนนั้น ทำให้อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์พัทยามีคนมาแวะเที่ยวชมเป็นอันมาก แม้ว่าจะเป็นการทดลองเปิดให้บริการของที่นี่ เท่านั้น (จะมีการเปิดจริงในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งจะมีปลามากกว่าทุกวันนี้ และขนาดปลาที่หลากหลายกว่านี้) ถึงขนาดนั้นทำให้ การบริการต้องแบ่งออก เป็นรอบๆ ทำให้หลายคนที่เข้ามาชมเมื่อต้องจ่ายเงินราคา180 กับเด็กราคา120 บาท บางครอบครัวอาจเสียเป็นพัน ก็อยากอยู่นานๆ คนอยากเข้าก็มากก็พยายามจัด เป็นรอบๆ ในวันนั้นอากาศที่ร้อนก็อาจทำให้เสียความรู้สึกไปบ้าง แต่รูปที่เราไปถ่ายมา ถ่ายในวันธรรมดา มิใช่วันหยุดนะครับ อาจจะเห็นคนน้อย

     จากทางเข้าด้านหน้ามีการจำลอง ชายฝั่งหาดทรายและแก่งหิน มีการแสดงปะการังสีสดใส มีปลาต่างๆ ว่ายน้ำให้ดู ที่ผมชอบและดูอยู่นานคือปลาหมึก และยังมีฉลามกบ กาวทะเล สถานที่แห่งนี้มีการจัดการจราจรอย่างดี คนเดินทางเดียว ห้ามย้อนศร ซึ่งจากด้านหน้า ต่อไปคืออุโมงค์ปลาล้วนๆ เดินชมตามลงไป เหมือนเดินอยู่ใต้ทะเลเลยครับเพื่อนๆ

     ทันทีที่ก้าวเข้าไปสู่อุโมงค์ จะมีปลานับร้อยๆ ว่ายต้อนรับท่านอยู่เบื้องบน และข้างๆ ผ่านกระจกโค้ง สวยงามมาก ปลาที่นำมาแสดง มีโซนฉลาม กระเบน ปลาหมอทะเล ปลาสวยงาม และยังมีโซนเรืออับปาง ซึ่งจะมีปลาเล็กปลาน้อย ว่ายไปมาน่ารักมาก Under water world แห่งนี้สมบูรณ์มาก เหมาะมาเที่ยวพักผ่อน รวมทั้งมาศึกษาหาความรู้ทางทะเล

     จุดเด่นของอุโมงอันเดอร์วอเตอร์เวิลด์พัทยาแห่งนี้ ท่านจะได้ชมปลาอย่างใกล้ชิด เหมือนเดินไปในทะเล ฉลามว่ายผ่านหัวไปมา ปลานับร้อยต้อนรับอย่างอบอุ่นใจจริงๆ ครับ นายสบายและทีมถ่ายรูปมาให้ชมจำนวนมาก ให้เพื่อนๆ ชมให้กันจุใจ รูปแต่ละรูป คลิกขยายใหญ่ได้นะครับ

     จสำหรับปลาที่เราเห็นในตู้ มีนักวิชาการดูแลเป็นอย่างดี ส่วนระบบน้ำและการจัดการ ก็นำความเชี่ยวชาญจาก Underwater world ของประเทศสิงคโปร์มาดูแลอย่างใกล้ชิด บริษัทที่สร้างอุโมงค์ก็เป็นบริษัทเดียวกันครับ

     ตลอดอุโมงค์ยาว 100 เมตร จะมีวิทยากรคอยให้คำแนะนำตลอดเส้นทาง บรรยายให้ข้อมูลเกี่ยวกับปลา ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวที่นี่ จะมีกล้องถ่ายรูปเพื่อไปเป็นที่ระลึกแทบทุกกลุ่ม กล้องดิจิตอลก็ใช้กันมาก วีดีโอก็มีหลายคนใช้ เพื่อนที่มาเที่ยวอย่าลืมนำกล้องมาถ่ายรูปกันด้วยนะครับ

     สำหรับช่วงเสาร์อาทิตย์ หากจะไปเที่ยวช่วงเปิดใหม่ๆ นี้ต้องทำใจหน่อยนึง เนื่องจากมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก รถจึงติดบ้าง ส่วนอุโมงค์ยาวที่สุดในเอเซีย แออัดไปด้วยคนเต็มไปหมด แต่หากเป็นวันธรรมดาๆ ก็อย่างในรูปที่เห็น เที่ยวได้สะดวกไม่ต้องแย่งกันครับ


บริษัท เอเวอร์กรีนฮอลิเดย์ จำกัด
1350/134 อาคารไทยรงค์ทาวเวอร์ ถ.พัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250
โทรศัพท์ 02-7137895-7 แฟกซ์02-7137897
Copyright(c) 2006-2009 by www.EzThailand.com
presented by Evergreen@ezthailand.com